Nguyên tắc tặng quà cần phải nhớ


4.1 (11 đánh giá)

Thời điểm tặng quà hay dịp để tặng quà rất quan trọng. Quà tặng phải đúng dịp mới ý nghĩa. Dù là quà tặng cá nhân, quà tặng doanh nghiệp cũng vậy thôi. Quà của bạn dù nhỏ nhưng tặng đúng dịp nó sẽ mang ý nghĩa khác. Còn để qua dịp rồi thì bạn biết sao rồi đấy.

Nguyên tắc tặng quà cần phải nhớ là điều tối quan trọng. Nó sẽ quyết định xem việc tặng quà của bạn có hiệu quả hay là không? Tuy vậy còn nhiều người không quan tâm đến điều này, có gì tặng đấy. Như thế không phải là tặng quà.

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn nguyên tắc tặng quà cần phải nhớ. Bên cạnh đó là vô số điều thú vị khác đang chờ các bạn khám phá trong bài viết này. Hãy cùng đón xem nhé.

Nguyên tắc tặng quà cần phải nhớ

Nguyên tắc tặng quà cần phải nhớ.

Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số nguyên tắc quan trọng khi tặng quà. Hãy nhớ những nguyên tắc trên để việc tặng quà mang đến hiệu quả nhất.

Nguyên tắc đầu tiên: Tìm hiểu về người bạn sẽ tặng quà.

Người bạn sẽ tặng quà là ai? Họ là nam hay nữ? Công việc của họ là gì? Họ thích gì?... Các bạn hãy tự đặt câu hỏi rồi tự đi tìm câu trả lời cho mình nhé. Nên tìm hiểu một cách thật kỹ, tham khảo ý kiến người thân bạn bè của họ. Nhưng phải hỏi tế nhị, không để họ biết.

Sau khi đã có những thông tin trên rồi. Các bạn sẽ đi đến quyết định rằng mình sẽ tặng quà gì để phù hợp với người nhận. Hãy tặng những gì người ta cần, người ta thích. Như vậy món quà mới thực sự có ý nghĩa.

Nguyên tắc thứ 2: Thời điểm tặng quà

Nguyên tắc thứ 2: Thời điểm tặng quà.

Thời điểm tặng quà hay dịp để tặng quà rất quan trọng. Quà tặng phải đúng dịp mới ý nghĩa. Dù là quà tặng cá nhân, quà tặng doanh nghiệp cũng vậy thôi. Quà của bạn dù nhỏ nhưng tặng đúng dịp nó sẽ mang ý nghĩa khác. Còn để qua dịp rồi thì bạn biết sao rồi đấy.

Ví dụ như còn tuần nữa là sinh nhật bạn gái, bạn có thể tặng quà trước 1 đến 2 ngày hoặc sau 1 ngày. Nhưng nó ý nghĩa nhất nếu bạn tặng quà đúng ngày sinh nhật của cô ấy. Và tại sao thì tôi không cần giải thích nữa đúng không?

Nguyên tắc 3: Tránh những điều cấm kỵ khi tặng quà.

Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền, mỗi dân tộc đều có những điều cấm kỵ riêng. Khi tặng quà cho bất kỳ ai các bạn cần tìm hiểu những điều cấm kỵ đó. Đừng để lúc mắc sai lầm rồi, hai bên cùng khó xử như ví dụ minh họa dưới đây.

Nguyên tắc 3: Tránh những điều cấm kỵ khi tặng quà

Có 1 người đến bệnh viện thăm người ốm, anh ta đem theo một túi táo đến thăm đã gây ra bao phiền phức và rắc rối. Bởi lẽ, người bệnh là người Thượng Hải, với họ “quả táo” và “ốm chết” là hai từ đồng âm. Mang táo đến có nghĩa là rủa họ ốm chết. Vì vậy người tặng quà không hiểu biết về điều cấm kỵ này nên đành mang táo lặng bước quay về. Vì vậy, trước khi tặng quà phải có sự nghiên cứu, nghĩ trước nghĩ sau để tránh việc gây thêm rắc rối như ví dụ ở trên.

Ngoài ra còn nhiều nguyên tắc khác, các bạn cần nhớ khi tặng quà. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nhé. Và nhớ chia sẻ điều đó với chúng tôi trong phần bình luận cuối bài viết nhé.

Bút ký cao cấp là loại bút chuyên dùng để ký, được làm bằng chất liệu cao cấp, bền đẹp sang trọng. Đúng với đẳng cấp doanh nhân. Đây thực sự là món quà tặng doanh nghiệp vô cùng ý nghĩa.

Xem thêm: Shop bán bút ký cao cấp chất lượng tại Hà Nội

Trên đây là nguyên tắc tặng quà cần phải nhớ. Mong rằng bài viết ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn có bất cứ điều gì cần tư vấn hoặc đặt làm quà tặng doanh nghiệp hay quà tặng vinh danh vui lòng truy cập: https://quatang24k.com/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ ở cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ!

QUÀ TẶNG 24K

VPGD: Số 8 ngõ 5 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Tel: 024.3206 6789 - Hotline: 0866 9977 18

Email: info@quatang24k.com - Website: www.quatang24k.com


Bài viết khác

CÚP PHA LÊ - QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP

Quà tặng Pha lê - Đơn giản, Đẹp mắt, Ý nghĩa


Ý nghĩa của việc tặng quà

Quà tặng là một thứ gì đó có thể tồn tại ở dạng vật thể hoặc phi vật thể, được dành để tặng cho một hay nhiều người một cách tự nguyện và không có tính chất trao đổi hay nhằm mục đích tiêu cực. Tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng nhưng tặng quà là một hành vi văn hóa, và hơn nữa nó còn là một nghệ thuật. Việc tặng quà cần phù hợp mục đích, ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người nhận. Để làm được điều này , bạn cần biết được ý nghĩa ẩn chứa bên trong những món quà. Hãy cùng Quatang24k tìm hiểu ý nghĩa của việc tặng quà nha! Quà tặng là một thứ gì đó có thể tồn tại ở dạng vật thể hoặc phi vật thể, được dành để tặng cho một hay nhiều người một cách tự nguyện và không có tính chất trao đổi hay nhằm mục đích tiêu cực. Tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng nhưng tặng quà là một hành vi văn hóa, và hơn nữa nó còn là một nghệ thuật. Việc tặng quà cần phù hợp mục đích, ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người nhận. Để làm được điều này , bạn cần biết được ý nghĩa ẩn chứa bên trong những món quà. Hãy cùng Quatang24k tìm hiểu ý nghĩa của việc tặng quà nha! 


Cách nói chuyện khi tặng quà

“Của cho không bằng cách cho” là câu nói mà ông bà xưa đã nhắc nhở chúng ta về cách tặng quà khéo léo. Cách tặng ở đây phần lớn nằm ở lời nói khi trao tặng, vì vậy, dưới đây sẽ là những gợi ý cách nói chuyện khi tặng quà, nhất là khi tặng quà trong những dịp lễ lớn mà chúng ta thường trao tặng những món quà ý nghĩa. Nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng Quatang24k tìm hiểu về tác dụng to lớn của lời nói khi tặng quà nhé!


Công ty bán đồng hồ số làm quà tặng tốt nhất ở đâu?

Đồng hồ số là loại đồng hồ để bàn có gắn các con số kỳ niệm của các tổ chức doanh nghiệp. Nó rất thích hợp để làm quà tặng cho nhân viên, đối tác hay khách hàng của các doanh nghiệp.


Chọn quà tặng để bàn làm việc như thế nào?

Với quà tặng để bàn làm việc thì bạn cần xác định người bạn định tặng có làm trong các văn phòng công sở hay không? Nếu có thì mới tặng quà để bàn làm việc. Không thì bạn có thể lựa chọn nhiều loại quà khác thích hợp hơn. Không ai muốn nhận những điều mình không muốn cả!


Shop bán bút ký cao cấp chất lượng tại Hà Nội

Bút ký cao cấp là loại bút chuyên dùng để ký, được làm bằng chất liệu cao cấp, bền đẹp sang trọng. Đúng với đẳng cấp doanh nhân. Đây thực sự là món quà tặng doanh nghiệp vô cùng ý nghĩa.


DANH MỤC TIN TỨC
DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM THEO GIÁ